Công ty TNHH MINH MINH group - Tổng kho phân phối sàn gỗ EGGER số 1 miền Trung

Nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp

Tác giả: CÔNG TY TNHH MINH MINH GROUP Ngày đăng: 25/09/2020

Nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp

Khi nhắc đến Sàn gỗ thì chắc hẳn bạn cũng đã nghe qua Sàn gỗ Tự nhiênSàn gỗ Công nghiệp. Nhưng nếu không phải là người chuyên môn thì rất khó để bạn có được cái nhìn và sự phân biệt rõ ràng về hai loại sàn gỗ trên. Nếu Bạn đang có ý định tìm hiểu thì hãy để chúng tôi giúp bạn có cái nhìn cận cảnh chi tiết về Sàn gỗ hơn:

1. Về giá thành     

Đối với Sàn gỗ Tự Nhiên(SGTN): Giá thành khá cao, chỉ hợp với những gia đình có kinh tế mạnh. Giá giao động từ 800.000/m² đến 3.000.000/m². Một số loại gỗ quý có thể có giá cao hơn.

Đối với Sàn gỗ Công Nghiệp(SGCN): Rẻ hơn rất nhiều so với SGTN. Giá giao động chỉ từ 150.000/m² đến 700.000/m².

2. Về độ bền:

Đối với SGTN: Có độ bền từ 20 đến 50 năm. Chịu được lực, va đập, dẻo dai hơn so với SGCN.

Đối với SGCN: Độ bền SGCN phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà có thể giao động từ vài năm đến 30 năm. Tuỳ vào người sử dụng và lựa chọn loại sản phẩm thế nào. Có khả năng chống trầy, ít bị cong vênh hay co giãn(loại cao cấp gần như không bị).

3. Về độ dày:

Đối với SGTN: Thường có độ dày là 15mm & 18mm. Vì đặc điểm riêng của cốt gỗ tự nhiên mà chỉ có thể sản xuất hai độ dày như vậy để hạn chế việc bị cong vênh nếu làm mỏng quá.

Đối với SGCN: Có ba độ dày chính là 8mm, 10mm & 12mm. Tuy nhiên vẫn có loại 7mm & 11m(nhưng ít). Đa dạng về độ dày để phù hợp với tiêu chí người dùng.

4. Tính năng:

Đối với SGTN: chịu ẩm tốt hơn SGCN, nhưng lại là miếng mồi béo bỡ cho lũ mối mọt. Đối với các loại Sàn được sản xuất từ các cây lâu năm sẽ hạn chế được việc cong vênh, co giãn; nhưng nếu sản xuất bằng các cây gỗ non thì sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện các hiện tượng trên.

Đối với SGCN: Có lớp phủ bề mặt giúp mặt sàn chống trầy xước. Hạn chế được tình trạng mối mọt, cong vênh. Đối với loại cao cấp có thể có khả năng chống ẩm tốt.

5. Sự đa dạng về màu sắc & tính đồng nhất:

Đối với SGTN: Nếu sử dụng SGTN thì màu sắc sẽ bị hạn chế rất nhiều. vì mỗi loại gỗ sẽ có một vân gỗ nhất định, có khác chăng là màu đậm nhạt hơn. Tuy nhiên thường sẽ không được đều màu, chất lượng giữa các lô gỗ nên tính đồng nhất sẽ bị hạn chế. Nếu là người khó tính thích sự cầu toàn thì vấn đề này có vẻ khó khắc phục. Sau thời gian sử dụng màu sắc sẽ bị xỉn màu đi, tuy nhiên bề mặt có thể được sang sửa lại được.

Đối với SGCN: Lớp giấy vân gỗ là nhân tạo nên tạo ra màu sắc vô cùng đa dạng. Công nghệ in cao cấp nên có thể tạo ra các vân gỗ rất chân thật. Là vì được làm nhân tạo nên các vân gỗ sẽ có tính đồng nhất cao, màu sắc hài hoà nhau.

6. Cách vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa:

Đối với SGTN: Khó vệ sinh vì hay bị dắt bụi bẩn ở các khe hở, bù lại có thể lau ẩm thoải mái. Có thể xử lý và sơn lại nếu bề mặt bị hỏng hay trầy xước. Dễ dàng thay thể và sửa chữa-chỉ cần bạn nhớ đúng mã sản phẩm mình chọn.

Đối với SGCN: Dễ lau chùi và bảo dưỡng vì ít khe hở, mặt sàn ít bị bám bẩn. Không sửa chữa được nếu bề mặt bị hỏng. Ngoài ra, nếu trường hợp bạn mua sàn nhưng vài năm sau bị hỏng bạn muốn thay thế một ít nhưng vì lí do nào đấy mà màu bạn chọn Nhà sản xuất ngưng sản xuất thì khó có thể sửa chữa.

Từ sự phân tích ở trên chắc bạn cũng có cho mình được cáo nhìn bao quát hơn về Sàn gỗ hiện nay. Tóm lại:

+Nếu điều kiện tài chính bạn có giới hạn thì nên dùng Sàn gỗ Công nghiệp. Vừa tiết kiệm chi phí, màu sắc đa dạng chất lượng lại tốt. Bạn có thể tham khảo qua vài dòng sàn gỗ công nghiệp sau:…….

+ Nếu bạn muốn khẳng định đẳng cấp, sự sang trọng của mình thì bạn có thể sử dụng sàn gỗ tự nhiên. Nhưng bạn cần lưu ý là lựa chọn thật kỹ để tránh những trường hợp ngoài ý muốn.

 

Tuyển đại lý sàn gỗ trên toàn khu vực Miền Trung !

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Bạn đang xem: Nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem