Công ty TNHH MINH MINH group - NHÀ phân phối sàn gỗ Châu Âu EGGER & CAMSAN

Làm gì khi sàn gỗ có khe hở

Tác giả: CÔNG TY TNHH MINH MINH GROUP Ngày đăng: 24/09/2020

LÀM GÌ KHI SÀN GỖ CÓ KHE HỞ

Khi cuộc sống con người không dừng lại ở Ăn no mà giờ còn là Ăn ngon. Vậy có thể thấy rằng đời sống vật chất của chúng ta đang dần được cải thiện và nâng cao. Do đó việc dùng Sàn gỗ cho Nội thất không còn quá nhiều xa lạ.

Có thể nói Sàn gỗ Công nghiệp mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng, nhưng bất cứ loại vật liệu nào thì cũng đều có những ưu nhược điểm riêng của nó. Đối với vấn đề ván sàn gỗ xuất hiện các khe hở ở hèm khóa làm cho bụi đất, nước, ẩm mốc phát triển gây thêm hư hỏng cho sàn gỗ. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh. Vậy những nguyên nhân nào dẫn tới việc ván sàn công nghiệp có khe hở là gì? Làm sao để khắc phục hay không gặp phải vấn đề này, cách phòng chống sàn gỗ công nghiệp bị hở ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời:

 Để tìm cách khắc phục cũng như hạn chế việc hở khe ở Sàn gỗ thì ta cần biết được nguyên nhân. Vậy những lý do nào dẫn tới việc xuất hiện các khe hở ở hèm của tấm gỗ lát sàn:

-Do môi trường sử dụng ẩm thấp: Thời tiết cũng góp phần tác động, nhất là khu vực miền Bắc với đặc tính khí hậu, nhiệt độ không ổn định, nóng lạnh thất thường dẫn tới việc sàn gỗ bị hút ẩm nở rồi khi hanh khô lại co lại. Việc giãn nở, co giãn liên tục dẫn tới hèm khóa của sàn gỗ bị xuất hiện các khe hở.

- Do thời gian sử dụng sàn gỗ: ngoài yếu tố môi trường thì thời gian cũng làm cho sàn gỗ công nghiệp xuống cấp, tuổi thọ của sàn gỗ công nghiệp từ 10 đến 30 năm tùy từng loại. Nhiều chung cư, căn hộ,… đã lắp đặt sàn gỗ công nghiệp từ nhiều năm trước hiện nay nền gỗ bị gợn mép, gỗ bị co rút hở mạch gỗ, đó là dấu hiệu báo gỗ đã hao mòn, hư hại cần sửa chữa hoặc thay mới.

- Do yếu tố chủ quan:vấn đề này rất ít gặp nhưng trong quá trình lắp đặt có chăng chỉ một vài tấm gỗ hơi hở hèm một chút do thợ gỗ chưa vào hết hèm khóa. 

Sau khi biết được các nguyên nhân thì nên làm thế nào để không gặp phải hiện tượng sàn gỗ xuất hiện khe hở?

Thứ nhất: Nên chọn các loại sàn gỗ có chất lượng cao, đây là cách tốt nhất để không phải gặp hiện tượng khó chịu này, sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt có tính bền cao, thích nghi tốt hơn trước thời tiết khắt khe, hệ số trương nở, co giãn rất nhỏ sẽ không bị xuất hiện các khe hở hèm. Một số loại sàn gỗ cao cấp khuyên dùng như Egger, Camsan, Povar, Kosmos.

Thứ hai: Quá trình sử dụng sàn gỗ cần hạn chế như: đổ nước quá nhiều ra nền nhà, lau nhà với khăn ướt sũng thường xuyên, khi lau nhà nên mở cửa cho thoáng, mở quạt để sàn nhà được nhanh khô, thời tiết quá ẩm nên có một chiếc máy hút ẩm để bảo vệ sàn hay mở điều hòa cũng có tác dụng tốt.

Thứ ba: Trong quá trình thợ thi công lắp đặt nên để ý kỹ các khe giữa các tấm gỗ xem có không, các tấm gỗ đã được lắp ghép chuẩn chưa. Nếu có cần khắc phục ngay.

Vậy nếu Sàn gỗ đang dùng có hiện tượng khe hở thì cần khắc phục ra sao? 

-Nếu là Sàn mới lắp đặt mà tự nhiên bị vấn đề này thì có thể do quá trình lắp đặt sàn gỗ thợ thi công chưa vào chuẩn mối ghép tại vị trí đó. Trường hợp này bạn nên gọi ngay cho thợ thi công để khắc phục sớm nhất có thể. Sau khi xử lý xong chúng ta cần kiểm tra một lượt để xem còn hiện tượng như vậy không để xử lý ngay.

- Nếu là Sàn gỗ công nghiệp cũ sau nhiều năm sử dụng có các khe hở hèm có thể gọi thợ sửa chữa đến dồn lại bằng cách tháo phào chân tường, dùng vam sát giật từ mép tường trở vào theo từng hàng,… Cách này bạn có thể nhờ thợ chuyên thi công sửa chữa Sàn gỗ tư vấn cụ thể trước khi làm.

- Tuy nhiên cách tốt nhất để giữ cho ván sàn công nghiệp không bị các khe hở là luôn giữ cho bề mặt sàn gỗ khô ráo, thông thoáng. Sử dụng loại Sàn cao cấp để có được một sàn nhà đẹp theo năm tháng.

Bạn đang xem: Làm gì khi sàn gỗ có khe hở
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem